Home / chuyên mục bài viết nhỏ / Làm thế nào để lái xe an toàn khi có trẻ nhỏ?? (phần 1)

Làm thế nào để lái xe an toàn khi có trẻ nhỏ?? (phần 1)

  1. Chăm sóc xe trước khi đi

Không có gì tồi tệ hơn nếu bạn bị mắc kẹt trên đường do hỏng xe, lại thêm thời tiết ngày hè nóng gắt và trẻ em đi cùng. Vì vậy, trước khi bắt đầu hành trình cùng trẻ em, hãy kiểm tra thật kỹ chiếc xe của mình. Hãy cố gắng đảm bảo các điều kiện tối thiểu để xe vận hành trơn tru. Ví dụ như nạp đầy đủ các chất lỏng cần thiết và kiểm tra áp suất cũng như chất lượng lốp đang dùng. Bạn có tham khảo thêm các hướng dẫn bảo dưỡng lốp và xe nói chung trên trang web của chúng tôi.

  1. Thực hiện đúng kế hoạch

Trước bắt đầu hành trình, bạn cần phải vạch ra tuyến đường, kế hoạch địa điểm cụ thể. Một thiết bị GPS cầm tay hoặc một chiếc điện thoại thông minh trang bị bản đồ điều hướng sẽ giúp bạn đến đúng địa điểm đã vạch ra theo tuyến đường ngắn nhất. Cố gắng chọn thời gian ngoài giờ cao điểm để di chuyển sẽ giúp bạn tránh các rắc rối hoặc chậm trễ ngoài ý muốn.

  1. Kiểm tra chỗ ngồi trong xe của bạn

Có đến 80% ghế của xe ôtô không được cài đặt đúng cách, đặc biệt là ghế cho trẻ em. Vì thế hãy tìm đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc đại lý của hãng để đảm bảo ghế ngồi của bạn và trẻ em an toàn. Trẻ em dưới 13 tuổi cần phải sử dụng ghế ngồi phù hợp với chiều cao, cân nặng của chúng và nên ngồi ở hàng ghế sau.

  1. Quản lý đồ đạc tốt

Các loại chất lỏng cần thiết cho xe có thể gây nguy hiểm nếu tai nạn xảy ra. Vì thế nếu dự trữ trên xe hãy để chúng riêng lẻ, khó tiếp xúc với bạn và gia đình. Sắp xếp hợp lý các dụng cụ và hành lý, đặt chúng ở nơi phù hợp. Và tốt nhất là không nên cho trẻ em chơi đồ chơi trên xe.

anh-3

Comments

comments

About Đào Tạo Lái Xe

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm vượt xe an toàn

Kỹ năng vượt xe là một trong những kỹ năng phức tạp, đòi hỏi người ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *